Belkin hoàn tất việc mua lại Linksys từ Cisco

(30-10-2015, 2:47 pm)
Belkin sẽ tiếp quản sản phẩm và công nghệ liên quan tới thương hiệu Linksys nổi tiếng của Cisco.
Belkin-Linksys-hinh-1-jpg-1363585690_500
Sau thương vụ mua bán, Belkin vẫn duy trì và phát triển những sản phẩm mang thương hiệu Linksys. Ảnh: PCWorld.

Trước đó, Cisco đã đồng ý bán bộ phận thiết bị mạng gia đình thương hiệu Linksys cho Belkin nhưng giữ kín giá trị thương vụ. Động thái này nằm trong chiến lược tái cấu trúc doanh nghiệp mà hãng thực hiện vào năm 2011. Theo đó, Cisco sẽ từ bỏ mảng sản phẩm tiêu dùng để tập trung vào thiết bị chuyển mạch, định tuyến (router), video, giải pháp ảo hóa trung tâm dữ liệu (data center), kiến trúc hạ tầng và những dịch vụ liên quan.

Sau thương vụ này, Belkin sẽ tiếp quản tất cả nhân viên, sản phẩm, công nghệ liên quan cùng thương hiệu Linksys nổi tiếng của Cisco. Dù vậy, đại diện cả hai công ty đều từ chối thảo luận về vai trò của Giám đốc điều hành (CEO) của Linksys tại Belkin trong thời gian tới.

Ông Mathieu Whelan, Giám đốc tiếp thị của Belkin, cho biết hãng vẫn tiếp tục duy trì và phát triển đồng thời sản phẩm của cả hai thương hiệu Belkin lẫn Linksys. Những sản phẩm Linksys vẫn tiếp tục được Belkin hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành cả trong hiện tại lẫn tương lai.

Việc sở hữu thêm một thương hiệu nổi tiếng và những công nghệ đặc trưng của Linksys giúp Belkin có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với những khách hàng khác nhau, đặc biệt trong xu hướng các thiết bị di động lên ngôi, nhu cầu kết nối, chia sẽ dữ liệu trở nên cần thiết hơn.

Các đối tác và khách hàng

  • list 7