Firewall Cisco có thêm tính năng phát hiện, phòng chống tấn công

(18-09-2015, 11:25 am)

Firewall  (thiết bị tường lửa) từ lâu vẫn được xem là hàng rào bảo vệ đầu tiên của bất kỳ một hệ thống mạng nào. Tuy nhiên, hầu hết firewall chỉ tập trung vào việc kiểm soát ứng dụng và các chính sách truy cập nên có thể nói thiết bị hoàn toàn không thể đối phó với các cuộc tấn công zero-day và nhiều phương thức tấn công tiên tiến hơn.

 Nắm bắt được điều này, Cisco mới đây đã giới thiệu một thế hệ firewall hoàn toàn mới tên gọi first threat-focused Next-Generation Firewall (NGFW) được thiết kế đặc biệt có khả năng phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công. Thế hệ firewall Cisco ASA với FirePOWER Services mới theo hãng cung cấp khả năng nhận thức theo ngữ cảnh và điều khiển linh động để đánh giá các mối đe dọa, phối hợp thông tin và tối ưu hóa phòng thủ nhằm bảo vệ hệ thống mạng cho người dùng.

Thế hệ firewall mới của Cisco cũng được tích hợp tính năng kiểm soát ứng dụng, hệ thống phòng chống xâm nhập thế hệ mới Next-Generation Intrusion Prevention Systems (NGIPS) cùng với giải pháp phòng chống malware tiên tiến Advanced Malware Protection (AMP) từ SourceFire.

Theo Cisco, thiết bị firewall mới của hãng là một thiết bị duy nhất được thể kết hợp tường lửa, tính năng kiểm soát ứng dụng với khả năng phòng chống xâm nhập và phát hiện các cuộc tấn công. Điều này có nghĩa là thiết bị của hãng sẽ giúp các tổ chức đơn giản hóa kiến trúc bảo mật cho mình mà còn tiết kiệm được đáng kể chi phí cũng như giảm bớt số lượng thiết bị bảo mật cần quản lý và triển khai.

Trong bối cảnh hiện tại với các cuộc tấn công vào các hệ thống điều khiển/ngành công nghiệp và sự phát triển của các băng nhóm tội phạm mạng tinh vi, các tổ chức cần phải chủ động để có thể kiểm soát từng thay đổi dù rất nhỏ từ môi trường nhằm có những biện pháp bảo vệ tức thời. Các thiết bị phần cứng Cisco ASA with FirePOWER Services thực sự là một bước tiến bộ trong thị trường NGFW, giúp tăng cường bảo vệ theo thời gian thực từ data center, hệ thống mạng cho đến từng thiết bị đầu cuối của khách hàng.

Cisco cho biết, khách hàng có thể chọn mua các thiết bị firewall Cisco ASA mới kèm giấy phép FirePOWER; hoặc các khách hàng đang sở hữu các firewall ASA 5500-X hay 5585-X series có thể mua thêm giấy phép sử dụng FirePOWER cho hệ thống của mình.

Nguồn: pcworld

Các đối tác và khách hàng

  • list 7